Subaru WRX 2018

Subaru WRX 2018

Subaru WRX หรือ ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ มีกำหนดการเปิดตัวรุ่นใหม่ในปี 2020 ระหว่างนี้ย่อมมีการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่อย่างต่อเนื่องเหมือนกับรุ่นปี 2018 ล่าสุดนี้  Subaru WRX 2018 หรือ ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ มีกำหนดการเปิดตัวรุ่นใหม่ในปี 2020 ระหว่างนี้ย่อมมีการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่อย่างต่อเนื่องแทงบอลออนไลน์เหมือนกับรุ่นปี 2018 ล่าสุดนี้ Subaru WRX “ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์” และดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ รุ่นปี 2018 มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ทั้งแผงกันชนและกระจังหน้าที่ให้ภาพลักษณ์ดุดันมากขึ้น ส่วนช่วงล่างก็ได้รับการปรับปรุงเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเสถียรภาพในการขับขี่

ภายนอก
บอดี้ตัวรถ และภายนอกของ Subaru WRX ทางวิศวกรยังได้ปรับปรุงในส่วนของ NVH หรือเรื่องของเสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความกระด้าง ของรถยนต์ โดยติดตั้งซีลประตูใหม่ กระจกประตู และฟองน้ำน้ำซับเสียงบริเวณกระจก ส่วนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ นั้นยังรวมไปถึงแผงหน้าปัดใหม่ หน้าจอ multi-function ขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว รวมไปถึงที่วางแก้วด้านหลังอีกด้วย

ภายใน
ภายในห้องโดยสาร Subaru WRX มีอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่างที่รองแก้ว มือจับเปิดประตูใหม่ เสริมวัสดุกันเสียงรบกวน และมีหน้าจอสีขนาดใหญ่ขึ้นบนแผงแดชบอร์ด พร้อมกับมีระบบความปลอดภัย EyeSight ซึ่งเพิ่มระบบ EyeSight Assist Monitor แสดงผลด้วยไฟแอลอีดีขึ้นบนหน้าจอ

อุปกรณ์อํานวยความสะดวก
ซุบารุ ยังนำเสนอแพ็คเกจ “เพอร์ฟอร์แมนซ์” สำหรับรุ่นดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ ซึ่งมีทั้งเบาะที่นั่งเรคาโรปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง คาลิปเปอร์เบรกสีแดง ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วลวดลายใหม่ และผ้าเบรกสมรรถนะสูง หลังคาไม่มีซันรูฟเพื่อลดน้ำหนัก

ด้านดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอจะมีระบบควบคุมอิเลกทรอนิกเต็มรูปแบบ Driver Controlled Center Differential สำหรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อซึ่งซูบารุระบุว่าจะช่วยให้ตัวรถ “มีความนุ่มนวลและตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” ล้ออัลลอยใช้ขนาด 19 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หุ้มด้วยยางขนาด 245/35 R19 ระบบเบรกเบรมโบ คาลิปเปอร์สีเหลืองแบบ 6 สูบที่ด้านหน้าและ 2 สูบที่ด้านหลัง

การทำงาน
Subaru WRX มาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer เทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้พละกำลัง 268 แรงม้า จับคู่ด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นออฟชั่นให้ลูกค้าได้เลือก ทั้งคู่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบ Active Torque Vectoring ควบคุมแรงบิด การเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ก็มีเช่นกัน ได้แก่ เพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นระบบใบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ แผงหน้าปัด และล้ออ้ลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว พร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์ Boxer เทอร์โบ 2.5 ลิตร มอบพละกำลัง 305 แรงม้า ผสานด้วยระบบขับสี่ล้อ DCCD ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าที่ให้การตอบสนองที่ฉับไวและราบรื่นมากยิ่งขึ้น